Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTHÔNG TIN GIẢI TRÍVOD Là Gì? Áp Dụng VOD Cho Các Đài Phát Thanh

VOD Là Gì? Áp Dụng VOD Cho Các Đài Phát Thanh

Kiến thức là một vùng trời rộng lớn và bạn là người đang tìm hiểu những điều mới lạ, những thuật ngữ mới sẽ tạo nên sự tò mò của nhiều người. Trong bài viết này, Karaoke List sẽ chia sẻ đến bạn một thuật ngữ mới mang tên “VOD”. Đây là một hệ thống được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Vậy VOD là gì? Được ứng dụng trong lĩnh vực nào? Cùng tìm hiểu ngay nào!

vod la gi ap dung vod cho cac dai phat thanh

Tìm hiểu chi tiết về VOD và ứng dụng VOD trong thực tế

1. VOD là gì?

VOD là viết tắt từ Video on Demand có nghĩa là video theo yêu cầu, hệ thống này do Internet Protocol TV cung cấp. Đây là một hệ thống đặc biệt cho phép người dùng khi sử dụng đường truyền trực tuyến (internet) có thể chọn và xem những chương trình, những bộ phim yêu thích trên đa dạng các thiết bị khác nhau như điện thoại, tivi, laptop, máy tính bảng,…

tim hieu ngay vod la gi

VOD xuất hiện trong đa dạng lĩnh vực

VOD đang được sử dụng rộng rãi vì nó cung cấp đa dạng các chương trình giải trí: phim, ca nhạc, thể thao,…Thêm vào đó, hệ thống VOD còn được sử dụng cho nhiều hội nghị truyền hình. Dựa vào điều này có thể dự đoán trong tương lai, mọi người không thể nào không biết “VOD là gì?”

Hệ thống VOD ngày càng phổ biến và tiện lợi, được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, cung cấp video theo yêu cầu. Ứng dụng của VOD trong một số lĩnh vực có thể kể đến tin tức, giáo dục, ngân hàng,…

2. Ứng dụng của VOD trong các đài phát thanh

Trước đây, khi hệ thống VOD chưa xuất hiện, mọi người muốn xem chương trình nào đó phải xem lịch phát sóng và đợi đến đúng thời gian thì mới xem được, rất bất tiện và gây khó chịu cho người xem.

kham pha vod la gi

Sử dụng hệ thống VOD dễ dàng

Đài phát thanh và truyền hình ngày xưa dùng công nghệ phát sóng để truyền tải các chương trình đến người xem. Ngày nay, hệ thống VOD sử dụng đường truyền mạng trực tuyến (internet) nhanh chóng và ổn định.

Khi sử dụng VOD, bạn sẽ nhận được một danh sách, bạn có thể lựa chọn các video theo nội dung và chủ đề yêu thích từ những video có sẵn. Các video này định dạng dưới dạng tệp nén kỹ thuật số và được lưu trữ trong máy chủ.

vod la gi ap dung vod cho cac dai phat thanh va truyen hinh

Xem các chương trình yêu thích nhanh chóng với VOD

Dựa vào Cable set-top box, người dùng có thể điều hướng và lựa chọn một danh sách, danh sách này có thể miễn phí hoặc trả phí. Sau đó, Sever sẽ stream các chương trình được chọn đến một kênh cụ thể trên set-top box. Trên chương trình đang xem người dùng có thể thực hiện các thao tác: xem/dừng, tua đi, tua lại. Các chương trình thông thường sẽ có sẵn để xem trong một khoảng thời gian nhất định.

vod la gi cac linh vuc nao ap dung vod

Hệ thống VOD sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Hệ thống VOD sẽ ngày càng phát triển và nâng cấp để có thể phục vụ tốt các nhu cầu giải trí của người dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “VOD là gì? Áp dụng VOD cho các đài phát thanh”. Đón chờ bài viết tiếp theo, Karaoke List sẽ mang đến cho bạn những thuật ngữ thú vị mới.

Tìm hiểu những thuật ngữ thú vị về lĩnh vực Audio:

Gain Trong Amply Là Gì? Cách Chỉnh Gain Chuẩn Nhất

Vang Cơ Để Làm Gì? Ưu Điểm Của Vang Cơ Trong Hệ Thống Âm Thanh

Echo Karaoke Là Gì? Phân Biệt Echo Và Reverb Trong Âm Thanh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments