Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCVang Số Là Gì? Dùng Cho Karaoke Có Hay Không?

Vang Số Là Gì? Dùng Cho Karaoke Có Hay Không?

Trong những bộ dàn karaoke hiện đại thường sử dụng vang số. Vậy vang số là gì? Vai trò của vang số trong dàn karaoke. Tại sao trong dàn karaoke nên sử dụng vang số? Đây là những thắc mắc mà người mới sử dụng dàn karaoke muốn tìm hiểu. Biết được những thắc mắc mà người dùng gặp phải vì thế trong bài viết này Karaoke List sẽ giải đáp chi tiết nhất những câu hỏi này.

vang so la gi dung cho karaoke co hay khong

Tìm hiểu chi tiết vang số là gì trong dàn karaoke

1. Vang số là gì? Công dụng chính của vang số

Vang số là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh karaoke. Đây là thiết bị trộn và xử lý tín hiệu âm thanh hoàn toàn tự động, mang đến trải nghiệm giải trí ca hát chuyên nghiệp hơn.

tim hieu nhanh vang so la gi

Vang số được sử dụng nhiều nhất trong dàn karaoke hiện nay

Vang số karaoke sẽ tiếp nhận tín hiệu âm thanh từ micro bao gồm giọng hát, tiếng nhạc,… Sau đó vang số sẽ bắt đầu trộn và xử lý các tín hiệu nhận được để tạo ra một tín hiệu âm thanh trong, sạch, đồng nhất. Cuối cùng sẽ đẩy tín hiệu âm thanh này đến thiết bị tiếp theo.

2. Tại sao dàn karaoke nên sử dụng vang số?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ vang số là gì? Vậy một dàn karaoke có nên trang bị thêm vang số không? Nếu dàn karaoke gia đình sử dụng vang số sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, âm thanh phát ra hay hơn.

Hơn thế nữa, sử dụng vang số karaoke giúp âm thanh và giọng hát có sự kết nối hài hòa với nhau. Vang số chuyên xử lý các tín hiệu âm thanh cho ra những dải âm đồng đều, không bị lẫn tạp âm tạo sự thoải mái cho cả người hát và người nghe.

vang so la gi trong he thong am thanh hien dai

Vang số có vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh karaoke

Người dùng nên chọn những dòng vang số có thương hiệu rõ ràng, dễ phối ghép, có độ tương thích với dàn âm thanh hiện có. Ngoài sử dụng trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình, vang số còn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh lớn như hội trường, sân khấu,…

3. Vang số – Nâng cấp hệ thống dàn âm thanh karaoke gia đình

Vang số karaoke khá là dễ phối ghép, thông thường các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh đều tư vấn nên ghép vang số với cục đẩy công suất. Đây là bộ đôi tạo nên một hệ thống âm thanh karaoke chất lượng nhất.

vang so la gi trong dan karaoke chuyen nghiep

Cục đẩy và vang số kết hợp hài hòa với nhau

Đối với những dàn karaoke gia đình đã sử dụng được một thời gian dài, âm thanh phát ra  không được hay như ban đầu. Giải pháp tối ưu nhất là bạn nên trang bị thêm một chiếc vang số chính hãng. Khi đó, công nghệ xử lý tín hiệu DSP được tích hợp trong vang số sẽ giúp điều chỉnh hiệu ứng âm thanh trở nên trong trẻo, không nhiễu âm, tạp âm.

vang so la gi cong dung cua vang so

Nâng cấp dàn âm thanh karaoke dễ dàng với vang số

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết vang số là gì, công dụng của vang số trong một hệ thống âm thanh karaoke và các thiết bị nào có thể ghép nối với vang số karaoke. Karaoke List hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn giúp bạn có thể tìm ra những thiết bị âm thanh cần thiết cho dàn karaoke gia đình của mình.

Tìm hiểu nhanh những thông tin thú vị về thế giới Audio:

Loa Bass 20 Là Gì? Loa Bass 20, 25, 30, 40 Công Suất Bao Nhiêu?

Trở Kháng Là Gì? Trở Kháng Của Loa Và Cách Tính Trở Kháng Loa

Âm Thanh Là Gì? Bộ Dàn Âm Thanh Gồm Những Thiết Bị Nào?

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments