Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCTremolo Là Gì? Kỹ Thuật Tremolo Cho Người Mới Bắt Đầu

Tremolo Là Gì? Kỹ Thuật Tremolo Cho Người Mới Bắt Đầu

Để thành thạo kỹ năng về một loại nhạc cụ chúng ta cần phải nắm rất nhiều kỹ năng. Đặc biệt là khi học đánh đàn guitar, việc nắm bắt kỹ thuật Tremolo là việc vô cùng quan trọng cho người mới bắt đầu.

tremolo-la-gi-ki-thuat-tremolo-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hãy tìm hiểu xem kỹ thuật tremolo là gì, bí quyết để nắm kỹ năng tremolo tốt nhất trong bài viết này ngay nhé. 

1. Tremolo là gì?

Tremolo là một kỹ thuật reo dây, được kết hợp với giai điệu giúp người chơi đàn guitar có thể linh hoạt tốc độ ngón tay cùng với độ cảm nhạc tốt hơn.

tremolo-la-gi

Tremolo là gì?

Cụ thể, người chơi sẽ đàn nốt trầm bằng ngón cái, theo sau đó là ba nốt lặp lại cao hơn sẽ tạo nên tremolo. Khi chơi đàn với kỹ thuật này sẽ khiến cho âm điệu ngân vang hòa quyện với những nốt trầm, mang đến tổng thể bài nhạc trở nên có sức hút hơn. Vì vậy kỹ thuật tremolo là kỹ thuật quan trọng góp phần nâng cao trình độ chơi đàn người nghệ sĩ.

2. Bí quyết nắm bắt kỹ thuật Tremolo cho người mới bắt đầu

Để tạo nên một bản nhạc hay, không chỉ đòi hỏi người nghệ sĩ có năng khiếu, khả năng cảm nhạc, mà việc nắm bắt kỹ thuật một cách thành thạo cũng là một yếu tố giúp phát huy tối đa nội lực của nhạc cụ và năng lực của người nghệ sĩ. Để nắm bắt vững kỹ thuật Tremolo, người chơi cần lưu ý những điều sau: 

ky-thuat-tremolo

Nắm bắt kỹ thuật Tremolo

+ Nguyên tắc cơ bản khi đánh Guitar bằng kĩ thuật tremolo: Sử dụng 3 ngón trỏ, giữa và áp út cùng gảy lên 1 dây để tạo nên đoạn âm thanh liên tục tiếp nối nhau.

+ Nguyên tắc “Dục tốc bất đạt”: Tập kỹ thuật tremolo đòi hỏi người chơi đàn kiểm soát được các ngón tay của mình. Vì vậy, người chơi không được chơi quá nhanh để tránh trường hợp không kiểm soát được tốc độ và dễ dẫn đến sai nhịp. 

luyen-tap-ky-thuat-tremolo-la-gi

Kỹ thuật tremolo chơi guitar hay nhất

+ Hạn chế tiếng tạp âm khi đánh đàn: Nguyên nhân phát sinh những tạp âm cụ thể là tiếng “lạo xạo” khi chơi đàn là do móng tay cắt không đều và đánh sai kỹ thuật. Vì vậy, người chơi nên chú ý các đầu móng tay phải đồng đều để khi chạm vào dây đàn có thể phát ra âm thanh tốt nhất cũng như không bị phát sinh tiếng”lạo xạo”.

+ Chăm chỉ luyện tập: Để có được kỹ năng gảy đàn theo kỹ thuật tremolo, người chơi phải dành thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày. Việc luyện tập kỹ thuật trở nên một thói quen giúp người nghệ sỹ tiến bộ hơn, khả năng cảm nhận âm nhạc được tốt hơn. Từ đó có thể trình diễn bài nhạc một cách giàu cảm xúc nhất. 

ky-thuat-tremolo-cho-mguoi-moi-bat-dau

Nên chăm chỉ luyện tập kỹ thuật Tremolo

Bài viết trên đã định nghĩa tremolo là gì và những kỹ thuật để luyện kỹ năng tremolo tốt nhất. Hãy lưu lại và luyện tập ngay từ bây giờ để gia tăng kỹ năng chơi đàn chuyên nghiệp nhé.

Khám phá ngay:

Preamp Là Gì? Cách Chọn Preamp Phù Hợp Nhất

Cục Đẩy Công Suất Là Gì? Công Dụng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Dàn Nghe Nhạc Gồm Những Gì? Các Thiết Bị Nào?

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments