Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCPreamp Là Gì? Cách Chọn Preamp Phù Hợp Nhất

Preamp Là Gì? Cách Chọn Preamp Phù Hợp Nhất

Một hệ thống âm thanh hoàn hảo sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau, hỗ trợ nhau mang đến không gian âm nhạc hoàn hảo cho người dùng. Một trong những thiết bị âm thanh cơ bản như loa, amply, cục đẩy thì Preamp cũng là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong dàn âm thanh. Vậy Preamp là gì? Cùng Karaoke List tìm hiểu nay sau đây nhé!

preamp la gi cach chon preamp phu hop nhat

Bật mí cách chọn Preamp phù hợp nhất

1. Preamp là gì?

Vậy Preamp là gì? Preamp còn được gọi là pre-amp hay còn có tên đầy đủ là Preamplifie. Đây là bộ tiền khuếch đại có nhiệm vụ khá quan trọng trong một dàn âm thanh hi-fi, xem phim, nghe nhạc. 

preamp la gi

Tìm hiểu Preamp là gì

Thiết bị này sẽ nhận dữ liệu ở thiết bị nguồn phát như đầu CD, đầu đĩa than, đầu tuner,… sau đó chuyển đổi tín hiệu điện đủ mạnh để xử lý thêm hoặc để gửi đến bộ khuếch đại công suất và loa. 

2. Cách lựa chọn Preamp phù hợp với nhu cầu sử dụng

2.1. Xác định cổng kết nối của Preamp

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi chọn Preamp đó chính là xác định số lượng ngõ: Nếu bạn có CD player thì cần bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc Preamp có từ 4-5 ngõ. Hoặc nếu bạn có 1 Tumtable + CDP + 1 đầu DVD thì bạn cần trang bị cho mình chiếc Preamp có ít nhất 1 ngõ Phono, 5 line input và 2 tape deck loops để có thể đáp ứng nhu cầu kết nối một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

preamplifier la gi

Tìm hiểu kỹ lưỡng thiết bị trước khi mua

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định ngõ in/out của Preamp có phù hợp với các ngõ của dàn âm thanh bạn hay không. Ví dụ như bạn xem xét cổng kết nối là RCA (bông sen ) hay Balance (canon ) , Optical v.v… để phối ghép hoặc trang bị thêm các phương tiện kết nối phù hợp.

2.2. Xác định nhu cầu sử dụng của người dùng

Tiếp theo bạn nên xác định nhu cầu chính của người dùng. Nhu cầu của bạn chỉ cần thưởng thức âm thanh một cách tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những dòng Preamp hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh chuẩn xác hơn. Hoặc nếu bạn cần một Preamp có thể tái hiện lại những gì đã thu âm được thì những dòng Preamp có khả năng mang lại những âm thanh chân thật và rõ nét nhất để bạn có thể trải nghiệm thế giới nghe nhạc hoàn hảo nhất.

2.3. Kiểu dáng của Preamp

Kiểu dáng cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn thiết bị Preamp cho bộ dàn. Hãy lựa chọn chiếc Preamp có thiết kế đẹp mắt phù hợp với không gian và vị trí của bộ dàn để đảm bảo bạn có thể sử dụng thiết bị một cách dễ dàng. 

pre amply la gi

Cách lựa chọn Preamp phù hợp

2.3. Thông số kỹ thuật

Bạn nên lựa chọn thiết bị Preamp có thông số kỹ thuật phù hợp với các thiết bị đầu ra trong bộ dàn của bạn. Không nhỏ hơn và cũng không lớn hơn quá nhiều để toàn bộ hệ thống có thể làm việc ổn định hơn. Trường hợp nếu bạn lựa chọn sai thông số kỹ thuật sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của toàn bộ hệ thống, âm thanh phát ra cũng không còn chuẩn và mượt mà.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về Preamp và có thể lựa chọn cho mình một thiết bị Preamp phù hợp nhất. Nếu bạn không hiểu rõ về âm thanh, bạn có thể tìm các đơn vị uy tín để mua hàng cũng như có thể nhờ họ hỗ trợ tư vấn để có thể tìm kiếm một sản phẩm Preamp tốt nhất dành cho bạn nhé. 

Khám phá ngay: 

Cục Đẩy Công Suất Là Gì? Công Dụng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Dàn Nghe Nhạc Gồm Những Gì? Các Thiết Bị Nào?

HDMI ARC Là Gì? Công Dụng Và Cách Kết Nối Chuẩn Nhất

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments