Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCMicrophone Array Là Gì? Có Nên Sử Dụng Microphone Array

Microphone Array Là Gì? Có Nên Sử Dụng Microphone Array

Hiện nay, từ khóa “Microphone array là gì?” đang được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm. Vì thế bài viết dưới đây, Karaoke List sẽ giúp các bạn khám phá và giải đáp chi tiết thắc mắc “Microphone array là gì?”. Cùng tham khảo nhé!

microphone array la gi

Microphone array là gì? Có nên sử dụng microphone array

1. Microphone array là gì?

Microphone array là gì? Microphone array (hay còn gọi là micro mảng) là một thiết bị micro có chức năng giống như một micro thông thường, nhưng thay vì chỉ có một micro để ghi âm đầu vào, micro array có nhiều micro (2 hoặc nhiều hơn) để ghi âm.

tim hieu microphone array la gi

Tìm hiểu microphone array là gì

Các micro trong thiết bị mảng hoạt động cùng nhau để ghi lại âm thanh trong cùng một lúc. Bên cạnh đó, các mảng micro có thể được thiết kế để có nhiều micro nếu cần hoặc muốn ghi lại âm thanh phát ra. 

2. Có nên sử dụng Microphone Array?

Microphone array phổ biến là thiết bị mảng gồm 2 micro. Trong đó một micro được đặt ở phía bên trái của thiết bị và micro còn lại được đặt ở phía bên phải. Với một micro ở mỗi bên, âm thanh có thể được ghi lại từ cả bên trái và bên phải của căn phòng, tạo ra bản ghi âm thanh nổi sống động như đang nghe âm thanh vòm. Khi phát lại trên tai nghe âm thanh nổi, bản ghi kênh trái và phải sẽ có sự khác biệt rõ ràng.

microphone array la gi

Cấu tạo microphone array

Đặc điểm quan trọng nhất cần phải có trong các thiết microphone array là tính phù hợp của micro. Tất cả các micro trong một mảng phải giống nhau và khớp nhau ở một số khía cạnh để có thể phối hợp với nhau thu âm tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng microphone array cũng tùy vào loại micro bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn micro phù hợp để có thể sử dụng microphone array mượt mà giúp mang đến những bản thu hay nhất nhé!

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu microphone array là gì. Đừng quên theo dõi Karaoke List mỗi ngày để cập nhập thêm những thông tin thú vị nhé!

Góc chia sẻ:

Đánh Giá Loa JBL KI82: Bass 30 Uy Lực Giá Rẻ

Đánh Giá Loa JBL Pulse 4 – Loa Bluetooth Ánh Sáng Ấn Tượng

Đánh Giá Loa JBL Pulse 3: Âm Thanh Ánh Sáng Hoành Tráng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments