Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeBLOG KARAMạch Phono Là Gì? Công Dụng Của Cổng Phono Trên Amply

Mạch Phono Là Gì? Công Dụng Của Cổng Phono Trên Amply

Amply là thiết bị nhận tín hiệu đầu vào và xử lý tín hiệu âm thanh để khuếch đại qua loa để mang đến cho bạn những giai điệu âm thanh hay nhất. Hơn nữa, amply còn được trang bị các cổng kết nối hiện đại trong đó có cổng Phono. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi mạch Phono là gì và công dụng của mạch Phono trên amply để bạn có thể hiểu thêm khi sử dụng.

1. Mạch Phono là gì ? Tác dụng của cổng Phono trên amply

Mạch Phono là gì?

Mạch Phono được tích hợp trong amply

Phono là ngõ kết nối đầu vào của thiết bị amply. Các đầu nối thông thường khác của amply sử dụng cáp AV để kết nối bộ khuếch đại với thiết bị đầu vào như đầu đĩa, máy ghi âm hoặc cassette hoặc khi được sử dụng làm đầu nối mong muốn. Hiện nay, đầu nối Phono này được sử dụng trong một thiết bị hoàn toàn khác, đó là đầu đĩa than.

2. Đặc điểm của mạch Phono

cổng phono trên amply

Đặc điểm của cổng Phono

  • Đầu vào Phono của amply chỉ có thể được sử dụng với đĩa than ở nơi cường độ tín hiệu âm thanh rất thấp. Nếu bạn đang sử dụng mạch Phono cho đầu đĩa DVD, đầu vào có thể làm cháy loa hoặc làm hỏng thiết bị điện tử của bạn.
  • Cổng Phono của amply giúp bạn mang đến chất lượng âm thanh của các bản nhạc phát trên đầu đĩa tốt hơn và truyền tải tín hiệu âm thanh nhanh hơn.
  • Cổng Phono tích hợp trên amply có khả năng truyền tín hiệu âm nhạc chất lượng cao và cho bạn thưởng thức những ca khúc hay nhất. Đặc biệt, cổng Phono còn làm cho tín hiệu âm thanh di chuyển qua một tầng tiền khuếch đại trước khi đi vào amply và ra loa. 

2. Sự khác biệt giữa cổng Phono và cổng LINE

Sự khác biệt giưuax cổng phono và line

So sánh cổng Phono và LINE

– Tín hiệu LINE mạnh hơn tín hiệu Phono. Tín hiệu LINE có tín hiệu trong 0.3 volt và tín hiệu Phono đạt trong khoảng 0.005 volt.

– Các âm thấp của tín hiệu Phono bị suy giảm rất nhiều nhưng đường LINE thì không. Tín hiệu Phono có tần số thấp giảm và tần số cao tăng lên. Vì vậy để có được đường cong tần số phẳng cho tín hiệu LINE, nó phải được cân bằng theo tiêu chuẩn RIAA.

Hy vọng, những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn hiểu thêm mạch Phono là gì và công dụng của cổng Phono trên amply hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể phối ghép các thiết bị khác trên cổng Phono một cách dễ dàng và đem lại những giây phút giải trí tại nhà.

Tham khảo ngay:

Sheet Nhạc Là Gì? Tại Sao Cần Phải Biết Đọc Sheet Nhạc?

Loa Center Là Gì? Cách Đấu – Cách Chọn Mua Loa Trung Tâm Chuẩn Nhất

Loa Liền Công Suất Là Gì? Đặc Điểm Của Loa Liền Công Suất

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments