Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCMạch Class D Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mạch Class D

Mạch Class D Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mạch Class D

Amply là một trong những thiết bị âm thanh đóng vai trò khá quan trọng trong hệ thống âm thanh giúp xử lý và khuếch đại tín hiệu âm thanh một cách chuẩn xác đến loa. Tuy nhiên amply cũng có rất nhiều loại khác nhau, một trong những dòng amply được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là amply mạch class D. Vậy bạn đã hiểu mạch class D là gì không? Cùng Karaoke List tìm hiểu nhé!

mach class d la gi uu nhuoc diem

Chi tiết mạch Class D

1. Mạch Class D là gì?

Mạch class D hay còn gọi là bộ khuếch đại chuyển đổi D (bộ khuếch đại chuyển mạch). Đây là bộ khuếch đại điện tử trong đó các thiết bị khuếch đại (bóng bán dẫn, MOSFET) hoạt động tương tự như các công tắc điện tử.

mach class d la gi

Tìm hiểu mạch class D là gì

Mạch class D hoạt động bằng cách chuyển đổi qua lại giữa các đường ray cung cấp và được bộ điều chế cung cấp bằng cách sử dụng độ rộng, mật độ xung hoặc các kỹ thuật liên quan đến mã hóa đầu vào âm thanh thành một chuỗi xung. Âm thanh được phát ra từ bộ lọc thông thấp sẽ vào loa còn các xung tần số cao thì bị chặn lại. Vì vậy mà hiệu suất của các thiết bị sử dụng mạch class D có thể lên cao hơn 90%.

2. Những ưu điểm và hạn chế của mạch class D

  • Ưu điểm:

Mạch class D có kích thước khá nhỏ nhẹ, điều này sẽ giúp cho amply class D giảm bớt đi một phần trọng lượng, dễ dàng di chuyển và lắp đặt hơn.

Ngày nay, mạch class D ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi mang lại hiệu suất khá cao từ 80-90%, giúp cho dàn âm thanh của bạn có thể  hoạt động tốt hơn.

mach class d la gi uu diem cua mach class d

Ưu điểm của mạch class D

Sử dụng mạch class D sẽ giúp bạn tuổi thọ cao vì nhiệt nóng thoát ra ít, điều này sẽ giúp cho amply hoạt động ổn định hơn dù ở công suất lớn.

Đặc biệt, không chỉ mang lại công suất làm việc tốt mà những dòng amply mạch class D thường sở hữu giá thành khá tốt chỉ từ 7 trăm – 5 triệu đồng.

  • Nhược điểm:

Mạch class D sẽ không thể tái tạo âm thanh hoàn hảo vì chạy chương trình sử dụng hệ nhị phân 0-1, vì thế âm thanh phát ra sẽ không được tròn vành và rõ tiếng như các dòng amply khác.

mach class D la gi uu nhuoc diem

Những điểm hạn chế khi sử dụng mạch class D

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu mạch class D là gì. Bên cạnh đó, có thể giúp bạn có thêm lựa chọn về các dòng amply để có thể lựa chọn ra một sản phẩm tốt nhất để phối ghép với dàn âm  thanh của mình.

Khám phá ngay các thông tịn tốt nhất hiện nay:

Loa Toàn Dải Là Gì? Các Loại Chi Tiết – Các Đặc Điểm Chi Tiết

Viet Nam High-End Show 2022 – Sân Chơi Các Thiết Bị Âm Nhạc Đỉnh Cao

Tremolo Là Gì? Kỹ Thuật Tremolo Cho Người Mới Bắt Đầu

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments