Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCLoa Monitor Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Của Loa Monitor

Loa Monitor Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Của Loa Monitor

Trong hệ thống âm thanh có vô vàn những chiếc loa đáp ứng cho từng nhu cầu khác nhau của người dùng. Một trong số những dòng loa chuyên dụng thì loa Monitor là mẫu loa được các producer rất ưa chuộng.

Vậy loa monitor là gì? Đặc điểm và chức năng của loa monitor có khác gì những chiếc loa thông thường hay không? Đừng bỏ qua bài viết này, hãy cập nhật ngay những kiến thức hay về chiếc loa đặc biệt này nhé.

loa-monitor-la-gi (1)

1. Loa monitor là gì?

Loa monitor hay còn được gọi là loa kiểm âm, đây là chiếc loa được chuyên dùng để kiểm tra âm thanh. Chất lượng âm thanh đầu ra của loa này cực kỳ chân thực, không bị dính tạp âm hay kèm theo bất kỳ hiệu ứng nào khác. Vị trí của loa monitor thường được đặt hướng trực tiếp vào người nghe hoặc band nhạc.

he-thong-loa-monitor-la-gi

Loa monitor là gì?

2. Đặc điểm và chức năng của loa monitor

Hầu như những mẫu loa monitor hiện nay đều được ký hiệu chữ M ở phía sau để phân biệt với những loại loa khác. Điểm độc đáo của loa monitor đó chính là khi người hát vô tình hướng micro vào loa cũng sẽ không phát sinh tiếng hú rít như những mẫu loa thông thường. Chính vì ưu điểm này mà loa kiểm âm được các band nhạc ưa chuộng hơn. 

loa-monitor-la-gi

Loa kiểm rất được các band nhạc yêu thích

Hiện nay loa kiểm âm được chia làm 2 loại chính gồm: Loa monitor phòng thu và loa monitor sân khấu.

Loa monitor dùng trong phòng thu chủ yếu được sử dụng để test âm thanh, cách bố trí của nó tương tự đôi loa bookshelf. Loa monitor là một thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của phòng studio chuyên nghiệp.

loa-monitor-chinh-hang

Loa monitor được dùng để test âm thanh trong phòng thu

Loa monitor dùng trên sân khấu thường có thiết kế hình thang, được bố trí nằm nghiêng trên sân khấu và vị trí đặt loa được hướng trực tiếp về phía người trình diễn. Mục đích của việc bày trí này giúp người biểu diễn có thể lắng nghe được âm thanh họ đang tạo ra, từ đó có thể điều chỉnh linh hoạt sao cho màn biểu diễn hay nhất.

loa-monitor-la-gi-1

Loa kiểm âm được đặt hướng trực tiếp vào người nghệ sĩ

Qua bài định nghĩa loa monitor là gì cũng như những chức năng, đặc điểm của loa Monitor, hy vọng giúp người dùng có thể cập nhật những kiến thức âm thanh hay và bổ ích. Từ đó ứng dụng vào âm nhạc một cách phù hợp nhất. 

Chia sẻ hay dành cho bạn:

Amply Vang Liền Là Gì? Chọn Vang Liền Công Suất Hay Amply?

Mạch Class D Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mạch Class D

Loa Toàn Dải Là Gì? Các Loại Chi Tiết – Các Đặc Điểm Chi Tiết

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments