Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTHIẾT BỊ ÂM THANHLoa 2 Tấc Là Gì? Loa 2 Tấc Công Suất Bao Nhiêu?

Loa 2 Tấc Là Gì? Loa 2 Tấc Công Suất Bao Nhiêu?

Để phân biệt các dòng loa khác nhau người dùng thường sử dụng nhiều cách khác nhau như dựa vào tính năng, chức năng, thương hiệu,… ngoài ra còn có thể phân biệt qua kích thước loa bass. Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất là dòng loa bass 2 tấc, dòng loa này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong bài viết sau đây, cùng Karaoke List khám phá ngay loa 2 tấc là gì? Loa 2 tấc có công suất bao nhiêu? Tại sao lại được người dùng ưa chuộng?

loa 2 tac la gi loa 2 tac cong suat bao nhieu

Tìm hiểu chi tiết về loa 2 tấc

1. Loa 2 tấc là gì?

“Tấc” là đơn vị khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây được xem là đơn vị đo độ dài phổ biến trước đây.

1 tấc = 10 phân = 10 cm

Loa 2 tấc là loại loa có kích thước loa bass xấp xỉ 20cm, thường có công suất vừa và nhỏ.

tim hieu loa 2 tac la gi

Loa 2 tấc được ứng dụng rộng rãi

Cách đo kích thước củ loa bass rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một thước dây và đo từ mép loa bên đây đến mép loa bên kia. Chiều dài đường kính xấp xỉ 20 cm được tính là 2 tấc.

2. Đặc điểm của loa 2 tấc

Loa 2 tấc sở hữu củ loa bass kích thước khá lớn vì thế chiếc loa này có khả năng đáp ứng tần số cũng khá rộng khoảng 30 Hz – 18 kHz, mang đến âm trầm sâu lắng, đầy đặn và mạnh mẽ.

dinh nghia loa 2 tac la gi

Loa 2 tấc có khả năng đáp ứng tần số khá rộng

Giá loa 2 tấc rất đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu. Mức giá thay đổi tùy thuộc vào chất liệu, công suất, thương hiệu, đơn vị cung cấp,… Người dùng nên xem xét lựa chọn những đơn vị uy tín, mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng âm trầm được tốt nhất, mang đến trải nghiệm giải trí được trọn vẹn.

3. Loa 2 tấc công suất bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu loa 2 tấc là gì, bạn sẽ nhận ra loại loa này được áp dụng trong đa dạng những trường hợp khác nhau. Tùy theo diện tích không gian và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng loa bass 2 tấc có công suất phù hợp nhất.

kham pha loa 2 tac la gi

Không gian khác nhau sẽ sử dụng loa 2 tấc có công suất khác nhau

Trong hệ thống âm thanh phòng họp sẽ sử dụng loa bass 2 tấc có công suất khoảng 50 – 250W. Đối với dàn karaoke gia đình tùy theo nhu cầu sử dụng mà mức công suất có thể dao động từ 150 – 350W. Thêm vào đó, trong các hội trường lớn nhỏ cũng sử dụng dòng loa này với mức công suất từ 150W đến 350W.

Karaoke List đã phân tích chi tiết về dòng loa 2 tấc là gì? Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về dòng loa này. Lựa chọn mức công suất loa phù hợp với nhu cầu sử dụng mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Mong rằng những bài viết của Karaoke List mang lại những thông tin có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Tìm hiểu các kiến thức mới về loa:

Hz Là Gì? Ý Nghĩa Tần Số 50Hz Và 60 Hz?

Mạch Bảo Vệ Pin Là Gì? Vì Sao Cần Có Mạch Bảo Vệ

Loa Là Gì? Cấu Tạo Loa Máy Tính

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments