Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCHz Là Gì? Ý Nghĩa Tần Số 50Hz Và 60 Hz?

Hz Là Gì? Ý Nghĩa Tần Số 50Hz Và 60 Hz?

Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc, muốn sở hữu cho mình những chiếc loa “xịn sò” và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất thì việc đầu tiên bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm hiểu các thông số và các đơn vị của thông số đó. Một trong những đơn vị cơ bản đó chính là Hz. Vì thế bài viết hôm nay Karaoke List sẽ cùng bạn tìm hiểu Hz là gì, ý nghĩa tần số 50Hz và 60Hz nhé!

hz la gi

Giải đáp chi tiết về Hz

1. Hz là gì?

Vậy Hz là gì? Hz là viết tắt của từ Hertz. Đây là đơn vị ký hiệu của tần số, cho biết tần số dao động được thực hiện trong 1 giây.

Hz la gi

Tìm hiểu về Hz

2. Tìm hiểu ý nghĩa tần số 50Hz và 60 Hz

2.1. Tần số 50Hz

Tần số 50Hz được hiểu là cứ mỗi 1/50 giây thì dòng điện sẽ quay trở về trạng thái ban đầu của nó. Nói cách khác, trong 1 giây dòng điện đổi chiều 50 lần.

tim hieu hz la gi

Tần số 50Hz và 60Hz là như thế nào

2.2. Tần số 60Hz là gì?

Tương tự như 50Hz, tần số 60Hz là sự lặp lại của dòng điện trong 1s, cứ mỗi 1/60 giây thì dòng điện sẽ quay về điểm ban đầu xoay chiều. Tuy nhiên, nếu so sánh với 50Hz thì dòng điện 60Hz sẽ mang đến tốc độ nhanh hơn.

3. Tần số nào được ưa chuộng nhiều hơn

Hầu hết người dùng thường ưa chuộng tần số 50Hz hơn 60Hz vì nhiều lý do như sau:

kham pha hz la gi

Tần số 50Hz và 60Hz – Tần số nào được sử dụng nhiều hơn

  • Tần số 60hz có tốc độ hoạt động nhanh, tuy nhiên bạn phải cần tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng và trang bị thiết bị cách điện. Vì thế nên người dùng thường e ngại việc sử dụng 60Hz hơn 50Hz.
  • Khi sử dụng tần số 60hz, các loại máy phát điện và động cơ phải hoạt động với tốc độ nhanh hơn khi đó bạn cần phải tính toán lực ly tâm và ma sát sao cho phù hợp nhất, khá phức tạp.
  • Một trong những lý do mà tần số 50Hz được sử dụng phổ biến hơn đó chính là tần số 50Hz sẽ tiết kiệm điện hơn khi truyền tải điện năng. Điện áp càng cao sụt giảm càng thấp. Điều này sẽ giúp thiết bị hạn chế tình trạng nóng máy, tiết kiệm chi phí điện cho người dùng.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về Hz là gì cũng như giải đáp được thắc mắc về tần số 50Hz và 60Hz. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cùa Karaoke List.

Khám phá:

Mạch Bảo Vệ Pin Là Gì? Vì Sao Cần Có Mạch Bảo Vệ

Loa Là Gì? Cấu Tạo Loa Máy Tính

Equalizer Là Gì? Và Những Điều Cần Phải Biết

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments