Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCHướng Dẫn Lắp Đặt Dàn Loa Karaoke Gia Đình Đúng Cách

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dàn Loa Karaoke Gia Đình Đúng Cách

Bạn đang gặp phải những vấn đề trong quá trình lắp đặt dàn karaoke tại nhà? Những bước sau đây sẽ giúp bạn lắp đặt dàn karaoke gia đình một cách đơn giản và mang âm thanh hoàn hảo đến với mọi người.

Quy trình lắp đặt dàn loa karaoke gia đình

+) Đầu tiên trước khi lắp đặt, bạn sẽ được nhân viên khảo sát không gian và đưa ra những vị trí thích hợp.

+) Sau đó, bạn sẽ bố trí dây loa, dây tín hiệu, giá treo phù hợp với không gian căn phòng trở nên đẹp mắt.

+) Tiếp theo là treo loa karaoke, đặt các thiết bị âm thanh vào vị trí đã bố trí để loa karaoke có thể phát ra những âm thanh to, rõ ràng đến người nghe.

+) Cuối cùng là kết nối với các thiết bị âm thanh để bảo vệ các thiết bị khác và truyền tải âm thanh mượt mà hơn.

Hướng dẫn treo loa karaoke phù hợp với không gian gia đình

Khi bố trí loa karaoke sai dẫn đến khi nghe âm thanh sẽ không được hay, bị nhỏ tiếng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn lắp đặt loa karaoke có được âm thanh to rõ và hay trong khi sử dụng dàn karaoke gia đình.

lap dat loa karaoke phu hop voi khong gian can phong

Bố trí loa karaoke phù hợp với không gian căn phòng

– Đối với loa karaoke treo tường, loa đứng khoảng cách tối đa của 2 loa là 2,5 mét. Mặt loa karaoke treo tường phải hướng xuống người hát thì âm thanh sẽ to và rõ ràng hơn, người nghe có thể cảm nhận được âm thanh tốt hơn.

– Loa sub sẽ có cách đặt loa khác so với 2 mẫu loa treo tường và loa đứng. Vì loa karaoke sub có độ bass dẫn đến sẽ bị rung và khi rung quá nhiều thì chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng. Mặt loa subwoofer thì bạn nên để cùng hướng với cặp loa chính và loa sub phải được đặt ở dưới chân sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh khi phát những nhạc có âm trầm mạnh mẽ.

Hướng dẫn lắp đặt amply karaoke đúng cách

bo tri he thong am thanh phu hop

Bố trí hệ thống âm thanh phù hợp 

Đầu tiên là về vị trí hệ thống âm thanh, khi bố trí dàn karaoke với các thiết bị như vang số, cục đẩy công suất,….thì bạn chỉ cần đặt trên kệ. Bạn nên chọn vị trí thoáng và tiện cho việc vận hành máy và sử dụng.

Đối với amply karaoke thì bạn chỉ cần điều chỉnh các nút xoay như: độ vang, độ nhạy, khả năng luyến láy, độ trầm và với các thao tác đơn giản bạn chỉ cần sử dụng các nút trong hàng Echo và Bass. Vặn các nút “Hi” và “Mid” về vị trí 9 – 10h để tránh những tiếng rú rít ồn ào, khó chịu.

Khi bạn kết nối với dàn karaoke với micro, bạn cần test thử chất âm và điều chỉnh phù hợp với tiếng nhạc và bạn có thể cảm nhận rõ ràng với giọng hát của mình hơn.

Với những bước hướng dẫn cơ bản trên sẽ giúp bạn lắp đặt dàn karaoke gia đình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp cân chỉnh âm thanh theo sở thích và tạo nên không gian giải trí sôi nổi cùng người thân, gia đình.

Xem thêm: >>

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Equalizer Cho Dàn Karaoke Để Âm Thanh Hay Nhất
Cách Chỉnh Dàn Karaoke Không Bị Hú Đơn Giản Nhất
Cách Chỉnh Dàn Karaoke Nanomax Đơn Giản Nhất

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments