Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCông Nghệ Âm Thanh Dolby Audio Là Gì?

Công Nghệ Âm Thanh Dolby Audio Là Gì?

Với sự phát triển công nghệ âm thanh đã đem đến những tính năng mới để bạn có trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Công nghệ âm thanh Dolby Audio được tích hợp trong các thiết bị âm thanh để nâng cao chất lượng âm thanh. Vậy bạn có biết Dolby Audio là gì không? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

cong-nghe-am-thanh-dolby-audio-la-gi

Tìm hiểu công nghệ Dolby Audio 

1. Tìm hiểu công nghệ Dolby Audio là gì?

cong-nghe-am-thanh-vom-dolby-audio-la-gi

Dolby Audio là gì 

Dolby Audio là công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng mang đến những âm thanh chân thân, chi tiết sống động với từng bản nhạc. Công nghệ này giúp tối ưu hoá chất lượng âm thanh phát ra từ các thiết bị như: loa, điện thoại, laptop,… tạo nên sự trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.

 2. Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby Audio

Công nghệ Dolby Audio tạo nên sự giả lập âm thanh vòm (âm thanh phát ra từ nhiều hướng) giúp âm thanh hay hơn so với bản gốc.

Hơn nữa, bộ chỉnh âm thanh thông minh còn cho phép bạn thay đổi các thông số như bass, treble, mid theo sở thích âm nhạc của bạn.

uu-diem-dolby-audio

Ưu điểm của Dolby Audio là gì

Chế độ lọc âm tốt của công nghệ âm thanh Dolby Audio mang đến âm thanh trong trẻo hơn, giúp loại bỏ hầu hết các tạp âm.

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp cải thiện chi tiết của những âm thanh phụ như tiếng va chạm nhỏ của đồ vật hoặc lời thoại của nhân vật xung quanh trong phim, mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh mới mẻ và tận hưởng không gian giải trí sinh động.

3. Ứng dụng công nghệ Dolby Audio trong đời sống

Công nghệ âm thanh Dolby Audio được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như:

– Tiêu chuẩn âm thanh toàn cầu: mọi loại đĩa DVD và các chương trình truyền hình phát sóng HD đều sử dụng công nghệ âm thanh chất lượng cao Dolby Digital (còn có tên gọi khác là AC-3).

tinh-ung-dung-dolby-audio-la-gi

Tính ứng dụng Dolby Audio 

– Âm thanh đa kênh chất lượng cao chuẩn 5.1: Công nghệ Dolby Audio cung cấp những trải nghiệm giải trí tuyệt vời về phần nghe khi áp dụng chuẩn kênh âm thanh 5.1 chất lượng cao. Ngoài ra, Dolby Audio mở rộng các kênh âm thanh nổi cung cấp cảm giác âm thanh vòm 360 độ bao quanh người nghe.

– Phiên bản âm thanh nổi (stereo) tự động: Dolby Audio tự động cung cấp phiên bản âm thanh stereo cho các bài hát, bộ phim giúp bạn tận hưởng trải nghiệm hệ thống âm thanh tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh Dolby Audio là gì và lựa chọn thiết bị phù hợp để mang đến những giây phút giải trí lý tưởng.

Xem thêm: 

Bit Depth Audio là gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Depth Audio

Via HD Audio Deck Là Gì?

Nvidia HD Audio Driver Là Gì?

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments