Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCDelay Là Gì? Vai Trò Của Delay Trong Hệ Thống Âm Thanh

Delay Là Gì? Vai Trò Của Delay Trong Hệ Thống Âm Thanh

Trong lĩnh vực âm thanh có rất thuật ngữ, nếu bạn không khai thác thì rất khó có thể hiểu và nắm rõ được chức năng cũng như cách để điều chỉnh phù hợp nhất hệ thống âm thanh của bạn. Trong đa dạng các thuật ngữ trong âm thanh, Delay cũng là một trong số những thuật ngữ được người dùng khá quan tâm. Vì thế bài viết hôm nay, Karaoke List sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết “ Delay là gì và vai trò của Delay trong hệ thống âm thanh”.

kham pha delay la gi

Khám phá Delay là gì

1. Delay là gì? Delay có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh

Vậy Delay là gì? Delay hay còn gọi là độ trễ trong âm thanh. Delay có tác dụng giúp cho tiếng của người dùng kéo dài và thời gian kéo dài bao lâu là phụ thuộc vào sở thích, gu âm nhạc của người dùng điều chỉnh.

Khi bạn chỉnh Delay lên càng cao thì khi bạn nói vào micro âm thanh sẽ càng dài. Điều này giúp “vuốt” giọng hát của người dùng sao cho liền mạch từ câu này sang câu khác, vô cùng phù hợp cho những ai có làng hơi yếu hoặc không có kỹ thuật hát cao. Âm thanh phát ra sẽ “nịnh” tai người nghe hơn.

delay trong am thanh la gi

Tìm hiểu âm Delay trong âm thanh là gì

Tuy nhiên, nếu bạn điều chỉnh Delay lên quá cao sẽ xảy ra hiện tượng âm thanh bị trùng lặp lại với nhau. Khi đó, sự truyền đạt âm thanh và giọng hát của bạn sẽ không còn rõ nét và mượt mà nữa.

2. Mẹo chỉnh Delay chuẩn nhất mà bạn nên biết

Mỗi thiết bị và mỗi hệ thống âm thanh sẽ có cách điều chỉnh Delay khác nhau. Bên cạnh đó, “gu” âm nhạc của chủ sở hữu cũng là một yếu tố quan trọng trong việc điều chỉnh Delay.

Ví dụ bạn là người đam mê các bản nhạc bolero hay remix thì bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng Delay cao hơn để giúp âm thanh được nối tiếp, giúp giọng hát được mượt và sâu hơn.

delay la gi

Vai trò của Delay trong âm thanh

Việc đầu tiên để cân chỉnh Delay chuẩn bạn cần đưa Delay về hướng 12h theo chiều kim đồng hồ. Sau bạn có tiếp tục cân chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ cảm nhận của bạn sao cho phù hợp với đôi tai của bạn nhất.

Việc đưa Delay về hướng 12h sẽ giúp bạn xác định được một ngưỡng cố định để có thể điều chỉnh dễ dàng hơn.

Hy vọng qua bài viết “Delay là gì?” có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và điều chỉnh hiệu ứng Delay hay nhất cho dàn âm thanh của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Karaoke List.

Công Suất RMS Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Đo Của RMS

Trường Độ Là Gì? Trường Độ Trong Âm Nhạc

VOD Là Gì? Áp Dụng VOD Cho Các Đài Phát Thanh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments