Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCDBX Driverack Là Gì? Tác Dụng Của Bộ Xử Lý Tín Hiệu...

DBX Driverack Là Gì? Tác Dụng Của Bộ Xử Lý Tín Hiệu Âm Thanh DBX

Người xưa có câu “Nghề chơi cũng lắm công phu” – nhất là với ngành thiết bị âm thanh, không chỉ cần chú trọng chất lượng âm nhạc mà còn phải chú trọng đến những thiết bị xử lý tín hiệu vì nó góp phần quan trọng trong việc quyết định chất lượng ra âm thanh đi ra loa.

driverack-la-gi-Tac-dung-cua-bo-xu-ly-tin-hieu-am-thanh-DBX

DBX Driverack được xem là bộ xử lý tín hiệu âm thanh phổ biến nhất hiện nay, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem DBX Driverack là gì và tác dụng của nó trong việc xử lý tín hiệu âm thanh DBX nhé. 

driverack-bo-tin-hieu-xu-ly-am-thanh

DBX Driverack là gì?

1. DBX Driverack là gì?

DBX Driverack là thiết bị điện tử có nhiệm vụ cắt tần số điện, phân chia xử lý tín hiệu các dải âm thanh vào băng tần riêng biệt và đưa ra các thiết bị loa sao cho tối ưu nhất. Sử dụng DBX mang lại âm thanh chuyên nghiệp cho dàn nhạc của bạn, nó tái tạo nhiều tín hiệu đầu ra, phân cách tần số cao, trung và thấp một cách hài hòa đồng đều nhất. 

driverack la gi

Chi tiết bộ xử lý tín hiệu âm thanh DBX 

2. Tác dụng của bộ xử lý tín hiệu âm thanh DBX

Hầu hết các dàn loa tại Việt Nam không có khả năng trải đều âm thanh từ tần số thấp đến tần số cao, vì vậy cần sử dụng đến bộ xử lý âm thanh DBX để phân chia các tín hiệu âm thanh vào băng tần riêng biệt. 

chuc nang dbx driverack

DBX có nhiệm vụ phân chia các tín hiệu âm thanh

DBX Driverack được đặt sau mixer và amply, nghĩa là âm thanh sau khi được trộn và khuếch đại thì sẽ đưa đến bộ xử lý tín hiệu DBX. Thiết bị DBX này có thể ứng dụng trong hai công nghệ âm thanh analog và digital, ngoài ra DBX Driverack còn bao gồm một số công nghệ xử lý tín hiệu bổ sung như: limiting, EQ, delay,…

dbx driverack la gi

DBX Driverack được đặt sau mixer và amply

Nếu bạn đầu tư bộ dàn karaoke từ 70 triệu thì việc sử dụng bộ xử lý tín hiệu âm thanh DBX sẽ mang đến hệ thống hoàn hảo chất lượng nhất. Ngoài việc ổn định dải âm, thiết bị còn loại bỏ những phát sinh như tiếng hú, rít, độ rè của âm thanh,…

tac dung cua dbx driverack

Hình ảnh cân chỉnh DBX thực tế

Bài viết trên đây đã định nghĩa rõ cho người dùng hiểu hơn DBX driverack là gì cũng như tác dụng của DBX. Hãy lưu ngay những kiến thức hay để đầu tư cho bộ dàn âm thanh tại nhà một cách hoàn hảo chất lượng nhất nhé. 

Chia sẻ hay dành cho bạn:

Tấc Là Gì? 1 Tấc Trong Âm Thanh Bằng Bao Nhiêu Cm

Mixer Là Gì? Tác Dụng Của Mixer Trong Hệ Thống Âm Thanh

Mạch Phono Là Gì? Công Dụng Của Cổng Phono Trên Amply

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments