Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCDamping Factor Là Gì? Ý Nghĩa Damping Factor Trong Amply

Damping Factor Là Gì? Ý Nghĩa Damping Factor Trong Amply

Rất nhiều khách hàng muốn lựa chọn cho mình một chiếc amply tốt nhưng lại không biết đến Damping Factor. Vì thế hôm nay Karaoke List sẽ giúp bạn tìm hiểu Damping Factor là gì để có thể giúp bạn tìm kiếm một chiếc amply phù hợp nhất với dàn karaoke của mình nhé!

damping factor la gi y nghia gi trong amply

Tìm hiểu chi tiết về Damping Factor

1. Damping Factor là gì?

Damping được dịch từ tiếng Anh có nghĩa là giảm xóc hay giảm chấn. Vậy Damping Factor là gì? Damping Factor (DF) khả năng kiểm soát dao động của màng loa và cụ thể là loa trầm (loa sub). Khi chỉ số này càng lớn thì độ rung động của màn loa khi hoạt động càng giảm. DF không có đơn vị tính và chúng thường có giá trị nằm trong khoảng từ 50 tới 200.

2. Tại sao cần có Damping Factor?

Khi tín hiệu âm thanh được truyền đến loa thì màng loa sẽ rung động để phát ra âm thanh đến tai người nghe. Tuy nhiên, nếu amply của bạn không có Damping Factor hoặc chỉ số Damping Factor quá thấp thì màn loa sẽ dao động rất mạnh, gây ra tiếng động lớn lẫn vào trong âm thanh của bạn, tạo nên nhiều tạp âm hơn, âm thanh truyền đến người nghe không còn trong trẻo và nguyên vẹn nữa.

damping factor la gi

Damping Factor là gì

Vì thế, Damping Factor đóng vai trò giảm tiếng động của màng loa trong quá trình truyền âm thanh đến người nghe, giúp cho người tận hưởng được những giai điệu trong trẻo và mượt mà với chất âm sạch nhất.

3. Cách tính Damping Factor của amply, cục đẩy

DF = Z(L) / Z(A)

Trong đó:

  • DF là chỉ số damping factor
  • Z(L) là trở kháng của loa
  • Z(A) là trở kháng đầu ra của amplifier hay cục đẩy công suất

4. Ý nghĩa Damping Factor trong amply?

Khi lựa chọn thiết bị amply cho dàn karaoke gia đình, bên cạnh việc quan tâm đến các thông số cơ bản như công suất, cổng kết nối,.. thì một thông số cũng vô cùng quan trọng nữa đó chính là Damping Factor (DP). Chỉ số Damping Factor đạt tiêu chuẩn sẽ giúp:

tim hieu amply factor la gi

Ý nghĩa của Damping Factor trong amply

  • Tiếng bass phát ra uy lực, mạnh mẽ mà không bị pha lẫn tạp âm, gây rè tiếng hay méo âm.
  • Với khả năng giảm thiểu tối đa dao động của màng loa làm tăng tuổi thọ của màng loa hơn, kéo dài thời gian hoạt động của loa.
  • Với khả năng mang đến chất âm chính xác và trung thực, tạo nên cho bạn một không gian chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể có thêm kiến thức về Damping Factor là gì? Từ đó giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị amply phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo bài viết Karaoke List.

Khám phá thêm:

Khuông Nhạc Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Khuông Nhạc

Loa Monitor Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Của Loa Monitor

Amply Vang Liền Là Gì? Chọn Vang Liền Công Suất Hay Amply?

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments