Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCông Suất RMS Là Gì? Một Số Thông Số Kỹ Thuật Loa...

Công Suất RMS Là Gì? Một Số Thông Số Kỹ Thuật Loa Karaoke

Khi mua một chiếc loa karaoke chúng ta thường nghe các tư vấn viên thường xuyên đề cập đến công suất RMS. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ định nghĩa công suất RMS là gì và ý nghĩa của công suất trong chiếc loa karaoke. Đừng bỏ qua bài viết này, hãy khám phá ngay để hiểu hơn về công suất RMS cũng như các thông số cơ bản của loa karaoke nhé. 

Cong Suat RMS La Gi

1. Công suất RMS là gì?

Công suất RMS là viết tắt của từ Root Mean Squared được định nghĩa là công suất hiệu dụng hay công suất thực. Nó biểu thị cho hiệu suất hoạt động của loa karaoke, công suất càng lớn thì hiệu suất hoạt động càng mạnh mẽ, độ truyền tải âm thanh cũng rộng hơn. 

cong suat la gi

Công suất RMS là gì?

Công suất RMS có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke, thông thường để tạo nên bộ dàn karaoke thì cần có hai thiết bị chính gồm: loa karaoke và amply karaoke. Để âm thanh đạt được chất lượng tốt nhất, người dùng cần chọn amply có công suất gấp 1.5 hoặc 2 lần công suất của loa để tránh tình trạng bị quá tải hay bị méo tiếng trong quá trình hoạt động. 

cong suat loa karaoke

Công suất được hiển thị ở mặt sau loa karaoke

2. Một số thông số kỹ thuật loa karaoke

2.1 Công suất loa

Công suất loa karaoke bao gồm: công suất liên tục và công suất cực đại. Công suất liên tục là mức công suất hoạt động chuẩn của loa, còn công suất cực đại thì nói dễ hiểu là nếu loa hoạt động vượt qua mức công suất đó thì sẽ bị hỏng.

2.2  Dải tần đáp ứng

Dải tần đáp ứng dùng để hiển thị dải tần số âm thanh có khả năng hoạt động tốt trong quá trình vận hành. Đây cũng là thông số được quan tâm nhiều nhất và dễ quan sát nhất khi đi mua sản phẩm, dải tần số càng rộng thì các dải âm được tái tạo càng sâu. 

thong so ky thuat loa karaoke

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết của loa karaoke

2.3 Độ nhạy của loa karaoke

Độ nhạy của loa có đơn vị là dB/watt/m, đây là thông số biểu thị âm lượng đạt được của loa khi kết hợp với amply, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn amply phù hợp với loa karaoke. 

2.4 Kích thước củ loa 

Kích thước củ loa có đơn vị là inch (1 tấc bằng 4 inch), củ loa càng lớn thì công suất càng mạnh mẽ. Thông số này được tính dựa trên chiều dài đường kính của loa bass có đơn vị là inch. Ví dụ là 2 tấc bằng khoảng 8 inch, 3 tấc thì bằng 12 inch. Củ loa càng lớn thì công suất âm thanh càng lớn, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn củ loa cho phù hợp.

thong so ky thuat loa karaoke ma ban nen biet

Lựa chọn kích thước củ loa phù hợp với diện tích phòng karaoke

2.5 Trở kháng

Trở kháng có ký hiệu Ohm – là đại lượng vật lý của sự cản trở dòng điện từ một mạch điện khi có nguồn điện đặt vào, mức trở kháng càng lớn thì loa karaoke hoạt động càng tốt cũng như kết nối với amply hiệu quả cao hơn, các dòng loa karaoke phổ biến hiện nay trên thị trường thông thường có trở kháng là 8ohm.

Trên đây là những chia sẻ về những thông số kỹ thuật loa karaoke cơ bản và định nghĩa công suất là RSM gì. Hãy ứng dụng và lựa chọn ngay cho mình chiếc loa karaoke phù hợp nhất nhé.

Bạn không thể bỏ lỡ:

Novation Launchpad Là Gì Và Nó Dùng Để Làm Gì?

Delay Là Gì? Vai Trò Của Delay Trong Hệ Thống Âm Thanh

Công Suất RMS Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Đo Của RMS

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments