Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCổng Digital Audio Là Gì? Cách Kết Nối Cổng Digital Audio Với...

Cổng Digital Audio Là Gì? Cách Kết Nối Cổng Digital Audio Với Tivi

Nhắc đến hệ thống kết nối các thiết bị âm thanh thì khá đa dạng, nhất là các thiết bị âm thanh đời mới. Việc lựa chọn đúng cổng kết nối khá quan trọng trong việc quyết định chất lượng đường truyền tín hiệu.

cong Digital Audio la gi cach ket noi

Cổng Digital Audio là gì? cách kết nối như thế nào?

Cổng Digital Audio (hay còn gọi là cổng Optical) chính là một hệ thống kết nối nổi bật, có chức năng liên kết đường tín hiệu thiết bị âm thanh và tivi. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn cổng digital audio là gì và cách sử dụng ngay dưới bài viết này nhé.

cong-digital-audio-la-gi

Cổng Digital Audio là gì?

1. Cổng Digital Audio là gì?

Digital Audio (Optical) là dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số vỏ dây chủ yếu được làm bằng hợp chất Duraflex. Digital Audio được thiết kế nhằm giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong quá trình truyền tải, giảm tối đa việc nhiễu tín hiệu tần số cao cho bên ngoài. 

cong-digital-audio-la-gi-1Cổng Digital Audio cung cấp khả năng truyền âm thanh hoàn hảo

Dây Digital Audio (Optical) cung cấp khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh gấp chục nghìn lần so với dây Coaxial – mang đến chức năng tái tạo âm thanh bề nổi và có độ rộng.Vì lý do đó mà dây Optical là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức bộ phim hay hoặc buổi trình diễn ca nhạc ấn tượng.

2. Cách sử dụng cổng Digital Audio kết nối với Tivi

Việc kết nối cổng Optical với tivi hiện đã trở nên dễ dàng hơn khi những thiết bị tivi ngày càng hiện đại và được tích hợp cổng Digital Audio.

Thao tác kết nối cổng Digital Audio và Tivi rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm một đầu dây Optical vào cổng Digital Audio Out trên tivi và đầu còn lại vào cổng Optical trên thiết bị âm thanh là có thể hoàn tất việc kết nối. 

cong-digital-audio-la-gi-cach-su-dung

Cách kết nối dây Digital Audio với Tivi đơn giản

Việc kết nối dây sao cho đúng cổng thiết bị sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn với bộ phim, bản nhạc yêu thích một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết trên đã định nghĩa được “cổng Digital Audio là gì?”. Hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu và ứng dụng thực tế trong việc ghép nối các thiết bị âm thanh dễ dàng hơn.

Dành cho bạn:

High Definition Audio Device Là Gì?

Cáp Optical Audio Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cáp Audio

Công Nghệ Âm Thanh Realtek High Definition Audio Driver Là Gì?

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments