Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCoda Là Gì? Thuật Ngữ Coda Trong Âm Nhạc Là Gì?

Coda Là Gì? Thuật Ngữ Coda Trong Âm Nhạc Là Gì?

Trong một tác phẩm âm nhạc có rất nhiều thuật ngữ mà khi muốn hát hoặc trình diễn nhạc cụ bạn cần phải biết rõ về chúng. Trong bài viết này, Karaoke List sẽ chia sẻ đến bạn Coda là gì? Đây là một kí hiệu rất dễ nhìn thấy trong một bản nhạc.

coda la gi thuat ngu coda trong am nhac la gi

Coda – Thuật ngữ thú vị trong âm nhạc

1. Coda là gì?

Coda hay trong tiếng Ý là “tail” là một ký hiệu phổ biến trong các bản nhạc. Dấu Coda có hình dáng đơn giản, hình chữ thập to và hình bầu dục nhỏ hơn xếp chồng lên nhau.

coda la gi

Kí hiệu Coda trong một bản nhạc

2. Dấu Coda là gì trong thuật ngữ âm nhạc?

Coda là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ rất mới lạ với những người vừa tiếp xúc với âm nhạc. Nhưng với những nhạc sĩ, những người yêu thích âm nhạc thì đây là những thuật ngữ phổ biến.

tim hieu chi tiet ve coda la gi

Ý nghĩa Coda trong một bài hát

Trong một tác phẩm âm nhạc nếu xuất hiện dấu Coda thì sẽ có 2 dấu. Dấu Coda sẽ phát huy tác dụng trong lần biểu diễn thứ 2. Lần 1 sẽ trình diễn như bình thường. Lần biểu diễn thứ 2 nếu gặp dấu Coda thứ nhất thì chuyển đến phần có dấu Coda thứ 2 rồi biểu diễn đến hết tác phẩm. Điều này có nghĩa là phần giữa 2 dấu Coda sẽ không được biểu diễn lần 2.

coda la gi trong thuat ngu am nhac

Coda – Thuật ngữ thú vị trong âm nhạc

Chúng tôi đã chia sẻ chi tiết Coda là gì? Đây là một thuật ngữ trong âm nhạc. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và đang tìm hiểu về các thuật ngữ thú vị này. Hãy theo dõi Karaoke List và cùng chúng tôi khám phá nhiều điều thú vị về thế giới âm thanh rộng lớn này nhé!

Cập nhật những thuật ngữ mới trong thế giới âm thanh:

Stereo Mix Là Gì Trên Windows 10? Cách Sử Dụng Như Nào?

Bản Audio Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Thiết Bị Audio

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Loa Kẹo Kéo Hát Hay Nhất

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments