Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTHIẾT BỊ ÂM THANHCấu Tạo Dàn Karaoke Chuẩn Hát Hay Nhất

Cấu Tạo Dàn Karaoke Chuẩn Hát Hay Nhất

Ngày nay có rất nhiều người mong muốn trang bị dàn karaoke hát giải trí trong gia đình. Để có thể lựa chọn được một dàn hát karaoke gia đình hiện đại phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính, người dùng cần hiểu rõ về cấu tạo dàn karaoke.

cau tao dan karaoke chuan hat hay nhat

Cấu tạo dàn karaoke chuẩn hát hay nhất mà bạn nên biết

Cấu tạo dàn karaoke gia đình cơ bản

Cấu tạo dàn karaoke gia đình cơ bản bao gồm cặp loa hát karaoke, amply, đầu karaoke và micro. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như SE, JBL, Paramax,…

cau tao dan karaoke gia dinh co ban

Thiết bị âm thanh cần thiết cho dàn karaoke gia đình cơ bản

Dàn karaoke gia đình cơ bản có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí ca hát của gia đình, chi phí đầu tư cũng không quá cao có thể phù hợp với nhiều gia đình.

 • Đôi loa hát karaoke

  • Đây là thành phần quan trọng trong dàn âm thanh karaoke. Đôi loa karaoke là thiết bị chính phát ra âm thanh. Âm thanh với đầy đủ 3 dải âm: âm cao (treble), âm trung (mid) và âm trầm (bass), âm thanh mượt mà tạo cảm giác thoải mái cho người hát và người nghe. Một cặp loa đáp ứng được yếu tố trên là một cặp loa karaoke tốt.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng loa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có những dòng thiết kế để bàn hay treo tường,… đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Wharfedale, Klipsch, Bose, JBL,… mang lại đa dạng mẫu mã cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

bo loa hat karaoke thuoc cau tao dan karaoke gia dinh co ban

Loa hát karaoke là thiết bị phát âm thanh chủ yếu trong bộ dàn karaoke

 • Amply karaoke (còn được gọi là Amplifier)

  • Trong cấu tạo dàn karaoke gia đình cơ bản, amply giữ vai trò quan trọng. Amply là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh. Amply hát karaoke nhận tín hiệu từ đầu phát, xử lý tín hiệu âm thanh và đẩy nguyên vẹn tín hiệu đó ra loa.

amply karaoke la thiet bi quan trong thuoc cau tao dan karaoke gia dinh

Amply karaoke – Thiết bị âm thanh đa năng

 • Đầu karaoke

  • Đây là thiết bị đầu vào giúp lưu các dữ liệu về bài hát và hình ảnh bài hát. Ngoài ra còn các thiết bị đầu vào khác như: Điện thoại, tivi,… Đầu karaoke có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, người dùng có thể lựa chọn loại đầu karaoke dễ sử dụng và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.
  • Hiện nay, đầu karaoke đã được các hãng nghiên cứu và trang bị thêm những tính năng hiện đại giúp đầu karaoke có thể sử dụng cả online và offline.

dau karaoke hien dai nam trong cau tao dan karaoke gia dinh

Đầu karaoke hiện đại với nhiều tính năng vượt trội

 • Micro

  • Trong cấu tạo dàn karaoke, micro cũng được xem là thiết bị đầu vào. Micro hát karaoke sẽ tiếp nhận âm thanh từ miệng chúng ta, truyền đến amply để xử lý và đẩy âm thanh ra cặp loa karaoke
  • Hiện nay có 2 loại micro là micro có dây và micro không dây. Bạn có thể lựa chọn loại micro phù hợp nhất để có những trải nghiệm ca hát thoải mái và tự nhiên nhất.

micro hat karaoke nam trong cau tao dan karaoke gia dinh hien dai

Lựa chọn micro phù hợp giọng hát sẽ ấm và hay hơn

Cấu tạo dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp

Các thành phần trong bộ dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp cũng khá giống với cấu tạo dàn karaoke gia đình cơ bản. Dàn âm thanh chuyên nghiệp bổ sung thêm một số thiết bị âm thanh nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm ca hát hoàn hảo hơn.

cau tao dan karaoke gia dinh chuyen nghiep

Dàn karaoke chuyên nghiệp mang lại trải nghiệm ca hát tuyệt vời

Cấu tạo dàn karaoke chuyên nghiệp bao gồm bộ loa karaoke, mixer, cục đẩy (main power), loa sub, đầu karaoke và micro. Trong dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp cục đẩy công suất và mixer có thể thay thế amply. Các thương hiệu lớn bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được một dàn âm thanh cao cấp như mong muốn như: JBL, Bose, Nexo, SE Audiotechnik,…

 • Mixer

  • Mixer karaoke là thiết bị tiếp nhận tín hiệu âm thanh sau đó xử lý tín hiệu hoàn chỉnh và đẩy tín hiệu đó đến cục đẩy.Sử dụng mixer giúp xử lý âm thanh triệt để hơn mang lại tín hiệu âm thanh trong, sạch, không bị lẫn tạp âm. Có 3 loại mixer chính: bàn mixer, vang số, vang cơ.

mixer karaoke xu ly tin hieu am thanh hoan hao thuoc cau tao dan karaoke gia dinh

Mixer xử lý tín hiệu âm thanh hoàn hảo

 • Cục đẩy công suất (main power)

  • Cục đẩy thuộc thành phần quan trọng trong cấu tạo dàn karaoke chuyên nghiệp. Đây là thiết bị tiếp nhận tín hiệu từ mixer karaoke sau đó khuếch đại và đẩy tín hiệu đó ra loa. Sử dụng cục đẩy giúp hạn chế tối đa méo tiếng, âm thanh được tròn đầy hơn. Ngoài ra, cục đẩy công suất sẽ cung cấp đầy đủ công suất âm thanh cho cả bộ dàn giúp khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, không bị vỡ tiếng ở bất kỳ volume nào. Đây là ưu điểm vượt trội của cục đẩy karaoke mà amply thông thường khó có thể làm được.

cuc day cong suat thuoc cau tao dan karaoke gia dinh giup tang suat cho ca dan

Cục đẩy karaoke tăng công suất tối đa cho toàn bộ dàn

 • Loa sub (subwoofer hay loa siêu trầm)

  • Trong cấu tạo dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp, loa sub là một trợ thủ đắc lực giúp tái tạo âm trầm hoàn hảo. Âm trầm là dải âm có tần số trong khoảng 20-200Hz. Khi sử dụng loa sub âm trầm được xử lý tuyệt đỉnh, mang đến âm thanh mạnh mẽ, uy lực để giọng hát được hay hơn.

loa sub tro thu dac luc thuoc cau tao dan karaoke gia dinh chuyen nghiep

Loa siêu trầm – Trợ thủ đắc lực cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp

Còn những thành phần còn lại như đôi loa hát karaoke, đầu karaoke và micro thì giống với bộ dàn hát karaoke cơ bản. Người dùng có thể căn cứ vào sở thích và điều kiện kinh tế mà lựa chọn những thiết bị phù hợp.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết hôm nay bạn có thể biết được cấu tạo dàn karaoke chuẩn từ đó có thể lựa chọn được bộ dàn âm thanh karaoke gia đình ưng ý hát hay nhất.

Xem thêm: >>

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Dàn Karaoke Đơn Giản Nhất
Bí Quyết Phối Ghép Dàn Karaoke Gia Đình Hay Nhất
Hướng Dẫn Cách Hát Karaoke Trên Dàn Âm Thanh 5.1 Sony

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments