Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCách Chỉnh Dàn Karaoke Paramax Chuẩn Nhất

Cách Chỉnh Dàn Karaoke Paramax Chuẩn Nhất

Hiện nay mọi gia đình thường sở hữu riêng cho mình ít nhất một dàn karaoke gia đình để cùng nhau thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Và dàn karaoke Paramax là một trong những dàn karaoke đang được mọi người ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.Vậy bạn biết cách chỉnh dàn karaoke Paramax sao cho chuẩn nhất chưa? 

cach chinh dan karaoke paramax chuan nhat

Cách chỉnh dàn karaoke Paramax chuẩn nhất

Dàn Karaoke Paramax Chuyên Nghiệp Gồm Những Thiết Bị Gì?

Trong một bộ dàn karaoke Paramax gia đình cơ bản bao gồm: 2 loa full range, amply, loa subwoofer và micro.

Đây là một số dàn karaoke gia đình Paramax đang được ưa chuộng hiện nay.

cach-chinh-dan-karaoke-paramax-chuyen-nghiep-nhat

Bộ dàn karaoke gia đình Paramax hiện đại

phuong-phap-chinh-dan-karaoke-paramax-chuan-nhat

Dàn karaoke gia đình Paramax cao cấp

huong-dan-chinh-dan-karaoke-paramax-hay-nhat

Bộ dàn karaoke gia đình chính hãng Paramax

Cách chỉnh dàn karaoke Paramax chuyên nghiệp

Khi đã sở hữu một dàn hát karaoke Paramax chất lượng cao việc đầu tiên sau khi đã lắp đặt xong dàn là phải căn chỉnh dàn âm thanh. Người dùng cần hiểu rõ các cổng và các nút có trên amply để việc căn chỉnh dàn karaoke Paramax được thuận tiện và hiệu quả nhất. 

Trong dàn karaoke Paramax gia đình cơ bản thành phần quan trọng cần canh chỉnh nhất là amply. Căn chỉnh dàn karaoke Paramax chuẩn nhất có thể hiểu là căn chỉnh amply Paramax sao cho hay nhất và cơ bản có 4 bước sau: Căn chỉnh âm lượng tổng thể, âm thanh tầng micro của amply, tiếng vang, nhạc nền.

Trên mặt trước của amply đã bố trí các núm điều khiển và các cổng cắm micro được sắp xếp và phân bố hợp lý, rõ ràng. Phía trên ghi tên các nút giúp thuận tiện tối đa cho người dùng. Chỉnh các nút amply theo số kim đồng hồ.

Bước 1: Căn chỉnh âm lượng tổng thể

Đầu tiên trước khi chỉnh dàn karaoke Paramax là điều chỉnh mức âm lượng tổng thể, chúng ta sử dụng mút Master. Người dùng có thể dựa vào loa để căn chỉnh hợp lý. Thông thường có thể căn chỉnh nút này không quá 1h. Nếu chỉnh này quá lớn có thể gây cháy loa và amply.

Bước 2: Chỉnh âm thanh tầng micro của amply

Sẽ có 2 hàng để chỉnh âm thanh tầng micro và thường có từ 2 – 4 cổng cắm micro. Mỗi hàng đều có các núm điều khiển volume, pan, echo, low, mid, high. Trước khi cắm micro vào amply Paramax nên chỉnh âm lượng tổng (volume) của micro ở mức thấp nhất, sau đó từ từ tăng lên đến khi cảm thấy âm thanh đã mượt mà và thanh thoát hơn. Các nút còn lại đầu tiên là chỉnh hết về 12h, sau đó tăng giảm từ từ, phù hợp với mức chịu đựng của loa và âm thanh tạo ra làm cho người hát và người nghe đều cảm thấy thoải mái.

Bước 3: Căn chỉnh tiếng vang

Trong quá trình chỉnh dàn karaoke Paramax hát hay nhất thì việc căn chỉnh tiếng vang là quan trọng nhất. Dãy thứ 3 từ trên xuống là dãy căn chỉnh tiếng vang – Echo. Đầu tiên là nút Vol không được để quá lớn có thể gây hú, tạo sự khó chịu cho người nghe. Mức độ phù hợp nhất là trong khoảng 11h – 1h. Còn những nút còn lại như low, high, repeat, delay chỉnh từ từ cảm nhận sao cho âm thanh không bị quá vang, âm thanh phù hợp với kích thước phòng.

Bước 4: Căn chỉnh nhạc nền 

Đây là bước cuối cùng trong chỉnh dàn karaoke Paramax. Điều chỉnh nhạc nền để nhạc nền và giọng hát hòa quyện vào nhau mượt mà, không có cái nào bị lấn át. Điều chỉnh nhạc nền ở dải 4 Music, trong  khoảng 10 – 11h là hợp lý. Các nút còn lại bạn có thể dựa vào độ cảm âm của mình mà điều chỉnh hợp lý. Thông thường các nút còn lại thường sẽ chỉnh về giữa hết.

Đây là những bước chỉnh dàn karaoke Paramax đơn giản. Điều chỉnh amply hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm ca hát trọn vẹn hơn và người nghe cũng cảm thấy thoải mái.

Xem thêm >>

Bí Quyết Cân Chỉnh Dàn Karaoke Hay Nhất

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Dàn Karaoke Arirang Hiệu Quả

Cách chỉnh dàn karaoke Boston chuẩn nhất tại nhà

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments