Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCCách Chỉnh Dàn Karaoke Không Bị Hú Đơn Giản Nhất

Cách Chỉnh Dàn Karaoke Không Bị Hú Đơn Giản Nhất

Dàn karaoke bị hú có làm bạn đau đầu không?

Hát karaoke là nguồn giải trí tuyệt vời nhất trong những dịp tụ họp với người thân hoặc bạn bè. Tuy nhiên, hiện tượng hú rít khi đang hát karaoke khiến bạn phải dừng mọi cuộc chơi. Bài viết dưới đây sẽ đem đến bạn cách chỉnh dàn karaoke không bị hú chuẩn nhất.

cach chinh dan karaoke khong bi hu hieu qua

Cách điều chỉnh dàn karaoke hú rít hiệu quả nhất

1. Tạo sao dàn karaoke bị hú?

  •  Bố trí dàn loa karaoke không hợp lý

Nguyên nhân đầu tiên là do bạn sắp xếp vị trí dàn loa karaoke không phù hợp. Khi các thiết bị trong bộ dàn karaoke được đặt gần nhau hoặc bố trí loa ở gần tường sẽ khiến sinh ra cộng hưởng âm thanh dẫn đến tình trạng hú hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến tuổi của bộ dàn karaoke.

cach chinh dan karaoke khong hu rit de nhat

Vị trí đặt loa dẫn đến tình trạng hú rít

  •  Sử dụng micro không đúng cách

Micro cũng là một trong những nguyên nhân khiến dàn karaoke bị hú. Mỗi micro karaoke đều được trang bị một lớp nhún có nhiệm vụ thoát hơi mỗi khi ta hát vào mic. Khi chúng ta sử dụng mic trong thời gian dài không vệ sinh kỹ càng thì màn nhún đó sẽ bị nghẽn không thể thoát hơi được nữa khiến các tiếng hú khó chịu xuất hiện.

cach chinh dan karaoke gia dinh khong bi hu

Hướng dẫn cách chỉnh dàn karaoke không hú siêu dễ

Ngoài ra, trong khi hát karaoke nếu người dùng cầm micro sát vào loa cũng là một trong những nguyên nhân làm dàn karaoke bị hú. 

  •  Amply thiếu công suất

Amply có nhiệm vụ cung cấp công suất cho loa karaoke, nếu loa nhận công suất không đủ thì khả năng khuếch đại âm thanh bị yếu làm phát sinh các tiếng hú.

khac phuc hu rit cua dan karaoke gia dinh

Công suất amply không đủ khiến dàn loa karaoke gia đình bị hú

2. Cách chỉnh dàn karaoke không bị hú hiệu quả nhất

  •  Phương án bố trí dàn loa karaoke phù hợp

Tùy thuộc vào số lượng thiết bị của bộ dàn karaoke hay diện tích gian phòng mà bạn có phương án bố trí dàn loa karaoke hợp lý. Đối với hệ thống dàn karaoke có nhiều loa, bạn phải tính toán vị trí cũng như độ trễ và độ cụp của loa hát karaoke sao cho âm thanh có thể lan tỏa đều khắp phòng. Góc của những chiếc loa karaoke sẽ ảnh hưởng đến độ sâu của âm thanh vì thế đừng bỏ qua yếu tố này nhé!

cach chinh dan karaoke gia dinh khong bi hu sieu de

Khắc phục tiếng hú rít của bộ dàn karaoke

  •  Lựa chọn micro chất lượng tốt

Để khắc phục tiếng hú của dàn karaoke bởi micro, bạn nên lựa chọn và sử dụng những loại mic chính hãng chất lượng cao để sự tiếp nhận âm thanh và phát âm thanh được chuẩn nhất. Đặc biệt, trong quá trình hát karaoke, nếu bạn vô tình để mic hướng thẳng hoặc sát vào loa thì bạn chỉ cần điều chỉnh hướng của mic ra một vị trí khác là tiếng hú rít sẽ tự khắc biến mất ngay.

nguyen nhan va cach chinh dan karaoke khong bi hu

Hát karaoke thỏa mái với dàn karaoke gia đình không bị hú

  • Sử dụng amply có công suất phù hợp

Khi lựa chọn amply để phối ghép với dàn karaoke gia đình, bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng amply có công suất lớn hơn công suất của loa karaoke, cho phép amply có khả năng để nhận, xử lý và đẩy tín hiệu âm thanh chuẩn xác nhất đến loa. Đảm bảo mang đến không gian hát karaoke mỹ mãn nhất mà không xuất hiện các tình trạng hú rít khó chịu.

nguyen nhan tai sao dan karaoke bi hu

Cân chỉnh và lựa chọn amply phù hợp với bộ dàn karaoke

Hy vọng qua các thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng hú rít một cách hiệu quả nhất. Cho phép bạn tận hưởng thế giới hát karaoke thăng hoa bất tận.

Xem thêm >>

Cách Chỉnh Dàn Karaoke Paramax Chuẩn Nhất
Hướng Dẫn Cách Chỉnh Amply Karaoke Không Bị Hú Dễ Nhất Ngay Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Chỉnh Equalizer Cho Dàn Karaoke Để Âm Thanh Hay Nhất

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments