Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCBit Depth Audio là gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Depth Audio

Bit Depth Audio là gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Depth Audio

Trong lĩnh vực kỹ thuật số có rất nhiều thuật ngữ cũng như từ ngữ chuyên ngành khác  nhau. Bit Depth là một thuật ngữ khá quan trọng, vì vậy bài viết hôm nay cùng Karaoke List tìm hiểu Bit Depth Audio là gì nhé!

1. Bit Depth là gì?

Bit Depth – Độ sâu số. Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kỹ thuật số. Đối với âm thanh kỹ thuật số – Bit Depth Audio thì bit chính là thông tin số để máy tính có thể hiểu được những gì chúng ta muốn nó hiểu. Bit depth chính là số lượng nhiều hay ít thông tin trong một âm thanh được lấy mẫu (sampling) từ sóng âm thực tế. 

bit depth audio la gi

Tìm hiểu khái niệm Depth Bit Audio là gì

Và vì chứa thông tin nên mỗi bit sẽ phản ánh trực tiếp “tín hiệu” của từng mẫu âm thanh. Số bit càng lớn, lượng thông tin từ một sample sẽ càng lớn.

2. Depth Bit Audio thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, đối với các hệ thống âm thanh kĩ thuật số, chúng ta đã có chuẩn 32 bit tương đương với 4,294,967,296 (trên 4 tỉ) cách sắp xếp. Con số khổng lồ này quả thật rất ấn tượng. Các nhà khoa học vẫn đang ngày càng phát triển để tăng số bit này lên nhằm mục đích biểu đạt thông tin đầy đủ và chính xác hơn.

tim hieu depth bit audio la gi

Depth Bit Audio trong lĩnh vực âm thanh

Nhưng bên cạnh việc biểu đạt thông tin chính xác, việc nâng cao số bit cũng đồng nghĩa với việc làm tăng dung lượng lưu trữ lên rất nhiều lần. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái sử dụng  các dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm và biết được Depth Bit Audio là gì một cách chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi Karaoke List nhé!

Đừng bỏ qua các thông tin hay về audio nhé!

Via HD Audio Deck Là Gì?

Nvidia HD Audio Driver Là Gì?

Conexant HD Audio Là Gì? Cách Khắc Phục Sự Cố Conexant HD Audio No Sound

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments