Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTHIẾT BỊ ÂM THANHBật Mí Cách Sửa Lỗi Loa Bluetooth Không Lên Nguồn Hiệu Quả

Bật Mí Cách Sửa Lỗi Loa Bluetooth Không Lên Nguồn Hiệu Quả

Bạn sở hữu loa bluetooth và sau thời gian sử dụng thiết bị của bạn không lên nguồn khiến bạn khó chịu. Bài viết này sẽ bật mí cách sửa lỗi loa bluetooth không lên nguồn hiệu quả và giúp bạn tận hưởng không gian âm nhạc hoàn hảo.

1. Dây sạc loa bluetooth bị hỏng

Dây loa hong khiến loa bluetooth không lên nguồn

Dây loa hỏng khiến loa bluetooth không lên nguồn

Nguyên nhân làm loa bluetooth không lên nguồn thường hay gặp là hư dây sạc. Trước tiên, bạn nên kiểm tra dây sạc có vào pin được hay không. Nếu vẫn không lên, bạn kiểm tra cổng kết nối trên loa bluetooth, có thể dùng cồn để vệ sinh cổng sạc và khởi động lại loa.

2. Loa bluetooth bị đơ hoặc treo

Những nguyên nhân đơ hoặc treo xuất phát từ các lỗi như: kết nối kém, file nhạc bị lỗi, tín hiệu kết bluetooth bị nhiễu sóng sẽ gây gián đoạn khi phát nhạc và dẫn đến loa bluetooth không lên nguồn, ảnh hưởng đến độ bền của loa bluetooth.

Để khắc phục loa bluetooth không lên nguồn, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh sau:

– Kiểm tra file nhạc để xác định là do lỗi file hay thiết bị.

– Khởi động lại loa bluetooth

– Kiểm tra cổng kết và tình trạng pin của loa

3. Âm thanh loa bluetooth bị rè

Những lỗi khiến loa bluetooth không lên nguồn

Âm thanh bị rè khi nghe loa bluetooth

Một nguyên nhân dễ làm cho loa bluetooth không lên nguồn là âm thanh bị rè. Có rất nhiều tác động dẫn đến tình trạng âm thanh bị rè.

Nếu tiếng rè từ loa bluetooth nhẹ thì bạn đặt loa ở vị trí ít sóng để tránh làm nhiễu sóng. Còn nếu tiếng rè lớn thì bạn nên nhờ tới nhân viên kỹ thuật để tìm lỗi, sửa chữa.

4. Loa bluetooth không lên nguồn khi hết pin

Tình trạng hết pin sẽ làm cho loa bluetooth không lên nguồn, vì vậy bạn nên kiểm tra pin trước khi sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đã sạc pin mà loa bluetooth vẫn không lên nguồn thì bạn nên đem thiết bị đến của hàng uy tín để kiểm tra các linh kiện bên trong và sửa chữa.

5. Chai pin khiến loa bluetooth không lên nguồn

Cách sủa loa bluetooth không lên nguồn

Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Thông thường, thời gian sạc của loa bluetooth khoảng 1-3 tiếng những khi bạn sạc lâu hơn mà khi sử dụng vẫn hết pin thì đây là dấu hiệu bị chai pin. Tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ khiến loa bluetooth không lên nguồn.

Để khắc phục điều đó, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín giúp bạn sửa chữa và thay pin cho loa bluetooth để bạn có thể thưởng thức những giai điệu âm nhạc hay nhất.

6. Loa bluetooth bị hỏng pin hoặc bo mạch

Trong quá trình sử dụng, loa bluetooth không lên nguồn thì có thể bạn gặp phải trường hợp hỏng pin hoặc các bo mạch. Vì thế, bạn nên nhờ tới các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để kiểm tra và tiến hành sửa chữa thiết bị.

Khi gặp những trường hợp loa bluetooth không lên nguồn nêu trên, bạn sẽ không phải loay hoay tìm cách sửa chữa. Những cách xử lý trên sẽ giúp loa bluetooth hoạt động bình thường và tiếp tục mang đến cho bạn không gian giải trí âm nhạc chất lượng đến bạn.

Xem thêm: >>

Chia Sẻ Cách Kết Nối 2 Loa Bluetooth Khác Nhau Chi Tiết Nhất
3 Bước Đơn Giản Biết Ngay Cách Kết Nối Micro Không Dây Với Loa Bluetooth
Mẹo Reset Loa Bluetooth Mà Bạn Nên Biết

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments