Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCBass Treble Là Gì? Vai Trò Của Bass Treble Trong Hệ Thống...

Bass Treble Là Gì? Vai Trò Của Bass Treble Trong Hệ Thống Âm Thanh

Âm bass và âm treble là 2 dải âm tương phản nhau nhưng khi phối hợp với nhau thì sẽ mang đến cho bạn những phép màu âm thanh cực bùng cháy. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa thực sự hiểu âm bass tress là gì và vai trò của âm bass treble trong hệ thống âm thanh. Vì thế trong bài viết dưới đây, Karaoke List sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thông tin thú vị này nhé!

bass treble la gi

Bass treble là gì trong hệ thống âm thanh

1. Âm bass treble là gì?

Âm bass: Bass hay còn gọi là âm trầm. Trong 3 quãng tần số cơ bản trong âm thanh: bass, mid, treble thì âm bass được xem là âm có tần số thấp nhất. Những thiết bị sở hữu âm bass sâu và mạnh mẽ sẽ giúp người nghe trải nghiệm không gian âm nhạc sống động và tuyệt vời hơn.

tim hieu am bass treble la gi

Loa bass mang đến những âm trầm uy lực

Âm treble: Trái với âm bass, âm treble là âm sẽ mang đến cho người nghe những nốt cao trong khoảng lớn hơn 5Khz, cho phép người nghe cảm nhận được những tiếng bổng trong âm thanh một cách hài hòa và trong trẻo hơn.

loa bass trble la gi va cong dung cua chung

Loa treble sẽ giúp bạn nghe những giai điệu trong trẻo nhất

Ngoài ra, âm treble còn được nhận diện ở giọng nói của con người. Âm cao sẽ được nhận biết ở những giọng nói nhẹ nhàng thỏ thẻ và thánh thót hoặc có thể nghe ở những phân đoạn hét lớn.

2. Vai trò của bass treble trong hệ thống âm thanh

Có thể nói rằng âm bass và treble đóng vai trò khá quan trọng. Đảm nhiệm vai trò khác nhau tuy nhiên chúng phối hợp cùng nhau tạo nên những giai điệu trầm bổng sinh động nhất.

Một hệ thống âm thanh sở hữu âm bass sâu và đầy đặn sẽ mang đến cho người nghe những bản nhạc truyền cảm cũng như có chiều sâu hơn với những nốt trầm mạnh mẽ và uy lực.

chia se loa bass treble la gi

Loa bass và treble có vai trò gì trong hệ thống âm thanh

Tuy nhiên nếu trong một bài nhạc mà âm bass đánh quá mạnh sẽ làm cho không khí âm nhạc trở nên nặng nề, gây cảm giác mệt tai người nghe. Lúc này, âm treble sẽ đóng vai trò làm nổi bật các nốt cao, tạo nên không gian âm nhạc bay bổng cho người nghe.

Sự phối hợp hài hòa giữa âm bass và âm treble trong hệ thống âm thanh sẽ giúp bạn tận hưởng những nhịp điệu âm nhạc sống động, đầy màu sắc và chân thật nhất trong những bài hát.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được bass và treble là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi Karaoke List.

Khám phá ngay:                     

Amply Để Làm Gì? Công Dụng Và Chức Năng Của Amply

DBX Driverack Là Gì? Tác Dụng Của Bộ Xử Lý Tín Hiệu Âm Thanh DBX

Tấc Là Gì? 1 Tấc Trong Âm Thanh Bằng Bao Nhiêu Cm

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments