Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeTIN TỨCAudio Là Gì? Bạn Đọc Cần Biết Gì Khi Chọn Mua Dàn...

Audio Là Gì? Bạn Đọc Cần Biết Gì Khi Chọn Mua Dàn Âm Thanh Audio?

Trong lĩnh vực âm thanh có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành khác nhau. Nhưng Audio là gì là câu hỏi được khá nhiều người mới bắt đầu thắc mắc. Ý nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ đó là gì, hãy cùng Karaoke List tìm hiểu chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

audio-la-gi-cac-dieu-nen-biet

1. Audio là gì?

Audio dịch theo tiếng Việt có nghĩa là tín hiệu âm thanh. Về cơ bản hiểu đơn giản nhất là âm thanh được tái tạo dựa trên sự rung động của các vật thể. Khi đó, chúng tạo ra tiếng nhạc và phát ra trong môi trường không khí.

loa bookself la gi cach lap dat chuan

Thuật ngữ Audio trong ngành âm thanh là gì?

Con người có thể cảm nhận âm thanh bằng tai hay còn gọi là thính giác. Cũng như sóng, các yếu tố đặc trưng của âm thanh là tần số, bước sóng, chu kì, biên độ, vận tốc lan truyền.

Với định nghĩa về tín hiệu âm thanh, đây là hình thức thể hiện âm thanh ra bên ngoài và lan tỏa khắp không gian đến tai người nghe.

audio-la-gi-trong-nganh-am-thanh

Audio giải quyết tất cả vấn đề đến âm thanh

Tín hiệu âm thanh có điện áp dao động tùy theo tín hiệu tương đương hoặc biểu thị chuỗi số nhị phân trong kỹ thuật số. Thêm vào đó, tần số của tín hiệu âm thanh dao động từ 20 đến 20.000 Hz, nằm trong khoảng giới hạn nghe được của thính giác con người.

Audio là gì? được giải đáp ngắn gọn. Vì vậy để nói súc tích và dễ hiểu nhất thì audio được sử dụng để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến âm thanh. Đồng thời audio cũng được hiểu là tiếng, liên quan đến những gì con người có thể nghe được, cảm nhận được bằng tai.

2. Bạn đọc cần biết gì khi chọn mua dàn âm thanh audio?

Cấu tạo của dàn âm thanh karaoke bao gồm: loa karaoke, micro karaoke, cục đẩy công suất, vang số hoặc amply,…

Để chọn thiết bị chính xác và phát huy tính năng của nó nhất, bạn đọc cần xác định những điểm dưới đây:

Thứ nhất: Chọn theo nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn có nhu cầu thưởng thức giải trí vui vẻ thì các bộ dàn âm thanh audio karaoke được phối ghép  hai thiết bị (loa karaoke & amply) là sự lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm chi phí.

audio-la-gi-nen-mua-dan-am-thanh-nhu-the-nao

Chọn theo nhu cầu sử dụng là điều không nên bỏ qua

Với nhu cầu kinh doanh hay giải trí gia đình chuyên nghiệp thì các bộ dàn có cấu tạo: loa karaoke, micro karaoke, cục đẩy công suất, vang số, subwoofer, quản lý nguồn. Mang đến hệ thống âm thanh chất lượng và công nghệ hiện đại – chuyên nghiệp nhất.

Thứ hai: Chọn công suất loa phù hợp với diện tích căn phòng

Đối với các không gian có diện tích dưới 20m2, bạn có thể chọn loa karaoke có công suất khoảng 150 – 200W. Và kinh nghiệm chọn loa có công suất 200-300W dành cho phòng từ 25-30m2. Đối với các phòng rộng 30-40m2 thì nên chọn mẫu loa có công suất từ 300-500W.

Bạn cần xác định chính xác diện tích căn phòng để chọn chiếc loa karaoke phù hợp và cho ra chất âm hay nhất.

Thứ ba: Phụ kiện dây loa bền bỉ và cao cấp

Đây là phụ kiện audio cần thiết cho dàn âm thanh audio và đóng vai trò đảm bảo tính truyền dẫn, dòng điện sạch cho hệ thống. Vì vậy, bạn cần những phụ kiện có tính đồng bộ, hợp lý để mang lạihiệu quả cao. Đồng thời có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng hoặc những người có kinh nghiệm.

thuat-ngu-audio-la-gi

Phụ kiện kết nối audio cần chú trọng vào độ bền và tính phù hơp

Qua bài viết trên đây, Karaoke List hy vọng bạn có những thông tin bổ ích về audio là gì? Cần biết gì khi chọn mua dàn âm thanh audio? Để mang đến trải nghiệm giải trí âm thanh tuyệt vời nhất.

Có thể bạn quan tâm

Quãng là gì trong âm nhạc? Các thông tin cơ bản về quãng

Feliz Navidad là gì? Lời bài hát Feliz Navidad

Loa bookshelf là gì? Cách đặt loa Bookshelf đơn giản tại nhà

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments