Thứ Bảy, Tháng Tư 22, 2023
Google search engine
HomeBLOG KARAAmply Class A Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Công Dụng

Amply Class A Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Công Dụng

Hiện nay, các sản phẩm Amply được trang bị rất nhiều bộ phận để đem đến cho bạn âm thanh chất lượng và công suất mạnh mẽ khi phối ghép trong các bộ dàn âm thanh. Trong đó, mạch Class A được coi là một trong những thiết bị chuẩn mực về chất lượng âm thanh. Hãy cùng tìm hiểu Amply chạy Class A là gì và công dụng của mạch ở bài viết bên dưới này nhé!

1. Amply Class A là gì? Nhiệm vụ của Amply Class A

Amply Class A là thiết bị âm thanh có hiệu suất hoạt động từ 25%. Thiết bị hoạt động theo nguyên lý bán dẫn có nghĩa là khi tín hiệu được truyền đến thiết bị thì những linh kiện bán dẫn chủ động sẽ khuếch đại ở hai cực âm và dương.

mạch class A là gì

Mạch Class A trong Amply

Amply Class A hoạt động với công suất mạnh mẽ giúp khuếch đại âm thanh ở chuẩn mực chất lượng và trung thực nhất. Đồng thời, nó khuếch đại âm thanh có độ chính xác, chi tiết và mang đến những âm thanh hoàn hảo nhờ chạy hoàn toàn trong tầng tuyến tính.

2. Nguyên lý hoạt động của mạch Amply Class A

Mạch Ampli chạy Class A bao gồm 6 phần sẽ đảm nhận nhiệm vụ các hoạt động khác nhạu như:

  • Khối nguồn: sẽ sản xuất và nuôi dưỡng những linh kiện điện tử trong mạch. Đồng thời, khối nguồn Amply có chức năng chuyển đổi các nguồn điện đến áp định mức, sản xuất cho các khối khác nhau của Amply.
  • Khối hiển thị và giao tiếp được nằm ở phía trước của Amply gồm có đèn LED hiển thị âm lượng, giúp thể hiện trạng thái của Amply như mức âm lượng, trạng thái nguồn nuôi, xén biên, quá chuyển vận,…
  • Khối công suất và bảo vệ sẽ quyết định chất lượng âm thanh và bảo vệ Amply hoạt động bền bỉ.

Nguyên lý hoạt động của mạch Class A

Tìm hiểu về mạch Class A trong Amply

  • Khối mạch vào có vai trò chọn đường tín hiệu vào trong khoảng các nguồn khác nhau giúp khuếch đại và xử lý tín hiệu cấp thiết và đưa tới mạch xử lý âm sắc vào của những nguồn không quá khác nhau về biên độ.
  • Mạch xử lý âm sắc và tạo các hiệu ứng, đây là bộ phận người dùng có thể nâng cao hoặc giảm tùy ý trong mức quy định nhờ vào việc chọn lọc dải với độ lợi có thể điều chỉnh được riêng biệt.
  • Khối mạch xử lý là thiết bị có thể có hoặc không trong Amply Class A. Chúng được trang bị ngõ vào microphone, hỗ trợ trở kháng được hài hòa và mạch trộn để trộn dấu hiệu từ những ngõ vào khác, giúp bạn kết nối thiết bị khác nhanh chóng.

3. Ưu và nhược điểm của Amply chạy Class A

3.1 Ưu điểm của mạch Amly Class A

– Thiết bị chỉ sử dụng một con sò duy nhất hoạt động nên trong công đoạn hoạt động chúng sẽ không tạo ra miền phi tuyến hay méo xuyên tâm.

Ưu điểm của mạch Class A trong Amply

Ưu điểm nổi bật của Amply chạy Class A

– Khi bạn sử dụng Amply có mạch Class A sẽ mang đến cho bạn âm thanh chi tiết, chân thật và không bị bóp méo âm thanh.

– Bạn dễ dàng duy trì điện áp của sò DC ổn định sẽ giúp bạn giảm được tình trạng sai số đáng kể và mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời đến người dùng.

3.2 Nhược điểm của Amply chạy Class A

– Mạch Class A sử dụng nhiều điện năng để tỏa nhiệt cho công suất, vì vậy sẽ gây lãng phí một lượng điện năng lớn.

Nhược điểm của mạch Class A

Mạch Class A gây lãng phí điện năng 

– Sò công suất không tắt dù không có điện đi qua, do thiết bị hoạt động dựa vào một sò độc nhất kết nối chung với rất nhiều hệ thống.

Hy vọng, những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn hiểu thêm về Amply chạy Class A là gì và công dụng của mạch. Nếu như bạn đang tìm kiếm Amply thì hãy ghé ngay cửa hàng uy tín để được nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:

Sò Công Suất Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Sò Công Suất

Treble Là Gì? Vai Trò Và Cách Chỉnh Âm Chuẩn Nhất

Bass Treble Là Gì? Vai Trò Của Bass Treble Trong Hệ Thống Âm Thanh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments